DANH MỤC CHÍNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 70
Số lượt truy cập: 1513275
QUANG CÁO
TRƯỜNG THCS NGƯ THỦY BẮC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2017 - 2018 10/3/2017 9:58:28 AM
Từ diễn đàn trọng thể này, hơn hơn bao giờ hết, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường càng hiểu rõ trách nhiệm của mình, vượt trên những khó khăn về đội ngũ với tâm huyết, lòng nhiệt tình, năng lực lãnh đạo sáng tạo của BGH nhà trường, tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm nỗ lực của mỗi cán bộ giáo viên, công nhân viên, trường THCS Ngư Thủy Bắc phấn đấu xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia trong năm học 2017- 2018 và vững tin sẽ có một năm học mới gặt hái được nhiều thành công.

Trong không khí náo nức của những ngày sau khai giảng năm học mới 2017-2018:Toàn trường đang tập trung nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ năm học từ những ngày đầu được cụ thể hóa bằng các Hội nghị và đại hội ,chiều ngày 27/9/2017,  Trường THCS Ngư Thủy Bắc đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ công nhân viên chức năm học 2017 - 2018

           Đến dự hội nghị, về phía lãnh đạo ngành có đồng chí Lê Đình Lý CV phòng giáo dục GD&ĐT Lệ Thủy, đồng chí Nguyễn Thanh Thoảng Phó Bí Thư Đảng ủy Xã Ngư Thủy Bắc, đại diện ban chấp hành Hội cha mẹ học sinh các lớp cùng toàn thể các đồng chí  trong HĐSP  nhà trường. Mở đầu chương trình  là các tiết mục văn nghệ của các em học sinh đến chào mừng Hội nghị

CC ANH 1.png

          Sau các tiết mục văn nghệ và đội chào mừng của liên đôị trường THCS Ngư Thủy Bắc, Thầy giáo Lê Văn Minh Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã trao quà cho các em học sinh.

CCANH 2.png

          Tiếp theo đồng chí Lê Văn Minh Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường  đọc báo cáo tổng kết nhiệm vụ năm học 2016-2017 và phương hướng nhiệm vụ của năm học 2017- 2018.

CCANH 3.png

          Trong bản báo cáo, đồng chí đã nêu rõ những thành tích nổi bật mà toàn thể HĐSP nhà trường đã đạt được trong năm học 2016-2017.Đồng thời đồng chí đã đưa ra những phương hướng, nhiệm vụ của năm học mới, năm học 2017-2018 như sau:

1. Tiếp tục triển khai Kế hoạch số 610/KH-UBND ngày 09/6/2015 của UBND tỉnh về việc Thực hiện Chương trình hành động số 27-CTr/TU ngày 29/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI); Kế hoạch 107-KH/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy Lệ Thủy; Chương trình hành động của Bộ GD&ĐT thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

2. Tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường.

3. Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục; quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực người học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh.

4. Đổi mới phương thức dạy học; chú trọng việc học đi đôi với hành, giáo dục nhà trường gắn với giáo dục gia đình và cộng đồng; tiếp cận định hướng và tích cực chuẩn bị các điều kiện để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

5. Đổi mới nội dung, phương thức đánh giá học sinh phù hợp với các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và rèn luyện phương pháp tự học của học sinh; tăng cường kĩ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kĩ năng giải quyết các vấn đề thực tiễn; đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học của học sinh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy và học.

6. Phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục về năng lực xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường theo định hướng phát triển năng lực học sinh; năng lực đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo; đổi mới sinh hoạt chuyên môn; nâng cao năng lực của giáo viên chủ nhiệm lớp, của tổ chức Đoàn, Hội, Đội, gia đình và cộng đồng trong việc quản lí, phối hợp giáo dục toàn diện cho học sinh. Tạo điều kiện cho giáo viên hoàn thiện bồi dưỡng theo yêu cầu của hạng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp.

7. Tăng cường chỉ đạo công tác duy trì số lượng, kiểm soát chặt chất lượng đại trà; giữ vững vị thế các cuộc thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu cấp huyện, cấp tỉnh.

8. Tích cực tham mưu  choUBND xã xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; thực hiện tốt công tác kiểm định chất lượng giáo dục.

9. Triển khai thực hiện tốt công tác phổ cập bơi an toàn trong nhà trường.

 Trong phương hướng và nhiệm vụ của năm học, đồng chí đã đưa ra một số chỉ tiêu phấn đấu như sau:

*Chỉ tiêu:

- CSTĐ cơ sở: 04 đ/c.

- Lao động tiên tiến: đạt 80%.

- Phấn đấu đạt 70% trở lên GV có năng lực sư­ phạm khá tốt (không có GV năng lực sư­ phạm yếu ).

- Tham gia có chất lư­ợng các hội thi mà ngành đề ra; Dự giờ 1 tiết/ tuần/ 1GV; thao giảng 1 tiết / kỳ/ GV. Đối với tổ CM, BGH đảm bảo 02 tiết/ tuần

- Công tác xây dựng đội ngủ là một nội dung quan trọng và đư­ợc coi là nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2017-2018.

+ Xây dựng đội ngủ CB-VC có l­ương tâm nghề nghiệp, có đạo đức công vụ. Không lợi dụng chức vụ, quyền hạn để nhũng nhiễu, gây phiền hà cho ng­ười khác;  danh hiệu thi đua của nhà giáo, công chức phải đư­ợc gắn liền với hiệu quả và chất lượng giáo dục.

+ Xây dựng đội ngủ đoàn kết, có tinh thần đấu tranh phê và tự phê để xây dựng nhà trư­ờng

+ Xây dựng đội ngủ CB-VC không vi phạm pháp luật (trong đó có luật giao thông; luật tố cáo khiếu nại, kế hoạch hoá gia đình…)

+Coi trọng công tác giáo dục chính trị t­ư tư­ởng, xây dựng tác phong đạo đức nhà giáo gắn liền với các cuộc vận động của ngành. Coi trọng qui chế dân chủ, quy chế CM, quy chế thi đua khen th­ưởng, quy chế chi tiêu nội bộ.

- Thực hiện có hiệu quả chư­ơng trình giảm tải SGK, soạn bài theo định h­ướng  đổi mới giáo dục phổ thông, vận dụng sáng tạo đổi mới về phư­ơng pháp dạy học.

- Phân công kèm cặp những đồng chí có năng lực còn yếu, kịp thời bố trí phần hành những đồng chí đi học, đi công tác, GV đau ốm.

- Cá nhân tích cực bồi dư­ỡng và tự bồi dư­ỡng nâng cao nghiệp vụ năng lực chuyên môn, BD cán bộ quản lý, GV theo dự án phát triễn giáo dục giai đoạn II, xây dựng bộ hồ sơ cá nhân có chất l­ượng.

- Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chuyên đề về đổi mới, hội thảo ở cụm và trư­ờng có chất l­ượng.

- Thông qua công tác kiểm tra toàn diện và kiểm tra chuyên đề để bồi d­ưỡng tiếp sức cho đội ngủ.

- Xây dựng khối đoàn kết nhất trí, phát huy đư­ợc ý thức làm chủ tập thể của mỗi cán bộ GV trong tr­ường học. Mỗi CB -CNV trong nhà trư­ờng thư­ờng xuyên rèn luyện có phẩm chất trong sáng, lành mạnh của ng­ời làm công tác giáo dục. Thực hiện tốt cuộc vận động “ Kỷ c­ương, tình th­ương, trách nhiệm “ và cuộc vân động hai không với bốn nội dung “ Nói không với tiêu cực trong thi cử và vi phạm đạo đức của ng­ười Nhà giáo, và bệnh thành tích trong giáo dục với việc học sinh ngồi nhầm lớp “ Tổ chức hoạt động của thầy và trò sao cho “Nhẹ nhàng - hiệu quả phát huy đ­ợc tính tích cực, tự giác, sáng tạo của học sinh. Tăng cư­ờng công tác tổ chức cho học sinh thực hành, GV biết khai thác và sử dụng thiết bị dạy học hiện có.

- Sinh hoạt chuyên môn liên tr­ường theo đúng lịch của Phòng..

 Hội nghị đã thông qua báo cáo  tổng kết  phong trào thi đua và dự kiến nội dung thi đua của năm học 2017 – 2018, báo cáo hoạt động của ban thanh tra nhân dân và chương trình công tác, hoạt động của ban thanh tra nhân dân trong năm học 2017 – 2018,  báo cáo sửa đổi, bổ suug , quy chế dân chủ cơ sở, quy chế chi tiêu nội bộ, quy định  của ngành, cơ quan ….

 Hội nghị đã thông qua quyết toán tài chính năm học 2016 – 2017 và kế hoạch thu chi năm học 2017 – 2018.
       Sau các báo cáo là phần tham luận đầy trách nhiệm của các thành viên tham dự Hội nghị về các chỉ tiêu thi đua, các giải pháp để thực hiện tốt  nhiệm vụ năm học 2017 – 2018. Sôi nổi nhất là các ý kiến tham luận về
công tác tổ chuyên môn và công tác Đoàn – Đội trong nhà trường.

CC ANH 4.png

Hội nghị đã nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Đình Lý – Chuyên viên PGD. Đồng chí đã đánh giá cao thành quả mà HĐSP nhà trường đã đạt được trong năm học qua  đồng thời chỉ ra những mặt hạn chế mà nhà trường cần khắc phục trong năm học mới

CC ANH 5.png


        Hội nghị đã thống nhất các kế hoạch, chỉ tiêu đề ra, hứa quyết tâm thực hiện bằng biểu quyết 100% ý kiến nhất trí và đã kí giao ước thi đua.

      Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức trường THCS Ngư Thủy Bắc  năm học 2017 – 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Từ diễn đàn trọng thể này, hơn hơn bao giờ hết, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường càng hiểu rõ trách nhiệm của mình, vượt trên những khó khăn về đội ngũ với tâm huyết, lòng nhiệt tình, năng lực lãnh đạo sáng tạo của BGH nhà trường, tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm nỗ lực của mỗi cán bộ giáo viên, công nhân viên, trường THCS Ngư Thủy Bắc  phấn đấu xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia trong năm học 2017- 2018 vững tin sẽ có một năm học mới gặt hái được nhiều thành công.

Đỗ Thị Hằng- TKHXH
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Lê Văn Minh 01236674683
Lê Văn Minh 01236674683
Võ Thị Hường
Võ Thị Hường
Quản trị
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS NGƯ THỦY BẮC - LỆ THỦY - QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3883747 * Email: thcsnguthuybac@lethuy.edu.vn