DANH MỤC CHÍNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 11
Số lượt truy cập: 1513275
QUANG CÁO
LỆ THUỶ: TẬP HUẤN KĨ NĂNG ỨNG PHÓ GIẢM NHẸ THIÊN TAI TRONG TRƯỜNG HỌC VÀ TRIỂN KHAI MÔ HÌNH “TRƯỜNG HỌC AN TOÀN” 8/18/2017 5:43:57 PM
Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, lại nằm gần 1 trong 5 ổ bão lớn của thế giới. Bão tố, lũ lụt hàng năm xảy ra thường xuyên ở hầu hết các vùng trong cả nước, gây những thiệt hại nặng nề về người và của cải vật chất. Hàng năm ngành giáo dục phải gánh chịu những tác hại không nhỏ do thiên tai gây ra, ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động dạy và học.
Để xây dựng và tổ chức thực hiện các kế hoạch hành động phòng, chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu của ngành giáo dục; chủ động tăng cường  phối hợp với các cấp, các ngành trong lĩnh vực quản lý rủi ro thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu tại địa phương, Hội Chữ thập đỏ và phòng GD&ĐT huyện Lệ Thuỷ đã phối hợp triển khai mô hình “Trường học an toàn” và tập huấn kĩ năng ứng phó với thiên tai và biến đổi khí hậu trong trường học trên địa bàn huyện Lệ Thuỷ.

Mục đích của các buổi tập huấn là nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, giáo viên; huy động và sử dụng hợp lý, hiệu quả các nguồn lực để phòng chống và giảm nhẹ thiên tai trong ngành giáo dục và đào tạo. Tất cả nhằm hạn chế tối đa sự ảnh hương đến các hoạt động dạy - học.

Đối tượng tham gia tập huấn là tất cả các giáo viên tổng phụ trách Đội của các trường phổ thông trên địa bàn huyện.

Nội dung tập huấn bao gồm 03 nội dung: Giới thiệu về “Trường học an toàn” và các bước thực hiện; Tập huấn kĩ năng phòng, chống và giảm nhẹ rủi ro thiên tai, biến đổi khí hậu như kĩ năng sơ cấp cứu ban đầu; kĩ năng phòng tránh đuối nước; kĩ năng thoát hiểm; kĩ năng ứng phó khi thiên tai/thảm hoạ xảy ra tại trường học…; Thảo luận một số ý kiến bổ sung vào các nội dung khi đưa chương trình về tập huấn tại các trường học.

Sau đợt tập huấn cho đối tượng là tổng phụ trách Đội, Hội Chữ thập đỏ tiếp tục phối hợp với phòng GD&ĐT huyện để triển khai tập huấn cho các đối tượng là giáo viên và học sinh bằng hình thức ngoại khoá tại các trường học với 02 nội dung: Giúp cho giáo viên và học sinh các trường học các kĩ năng (sơ cấp cứu ban đầu; một số kĩ năng ứng phó thiên tai/thảm hoạ xảy ra…) và thực hành bài diễn tập trong tình trạng khẩn cấp.

Hoạt động triển khai tập huấn về ứng phó với thiên tai và biến đổi khí hậu trong trường học trên địa bàn huyện Lệ Thuỷ là rất  thiết thực, bởi sau đợt tập huấn, các giáo viên, học sinh có được những kiến thức, kĩ năng ban đầu trong ứng phó thiên tai, thảm hoạ do biến đổi khí hậu.

Đặc biệt, làm tốt công tác phòng, chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu trong ngành Giáo dục còn có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo sự lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng dân cư, góp phần thực hiện các mục tiêu của Chính phủ trong công tác phòng, chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu.

th1.jpg

VTL
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Lê Văn Minh 01236674683
Lê Văn Minh 01236674683
Võ Thị Hường
Võ Thị Hường
Quản trị
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS NGƯ THỦY BẮC - LỆ THỦY - QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3883747 * Email: thcsnguthuybac@lethuy.edu.vn