PHẦN THƯỞNG CHO NHỮNG “CHIẾN CÔNG” 5/24/2017 9:57:25 AM

Năm học 2016-2017 đang dần khép lại nhưng lại cũng là lúc những con tim bé nhỏ của các em học sinh nơi mảnh đất vốn nghèo khó quê hương tôi đang mở ra, hân hoan, rạo rực đón nhận những niềm vui khôn tả, niềm vui từ những “chiến công”.

Bước lên từ mảnh đất nghèo khó, các em hiểu rõ hơn ai hết giá trị, ý nghĩa và tầm quan trọng của cái chữ, của việc học. Bởi lẽ đó, các đội tuyển học sinh giỏi đã cố gắng không ngừng để đạt được thành tích tốt nhất, mang vinh quang về cho quê hương, gia đình và nhà trường.

Giải đồng đội: 06 giải

Nhìn lại những gì các em đã làm được, quả không ngoa khi nói rằng, mái trường THCS Ngư Thủy Bắc đang hồi sinh và trỗi dậy một cách mạnh mẽ, đáng tự hào. Và, như để tiếp thêm cho các em động lực, niềm tin, sự cố gắng, nhà trường đã chỉ đạo BCH Đoàn trường tổ chức cho các em học sinh có thành tích cao buổi dã ngoại tìm về nơi đã sinh ra và nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Vũng Chùa-Đảo Yến).

Mặc dù, trong điều kiện CSVC còn nhiều thiếu thốn, kinh phí không có nhiều nhưng bằng tất cả những gì có thể cùng với sự hỗ trợ của các tổ chức Đoàn, Xã, nhà trường đã tạo cho các em có buổi tham quan nhiều ý nghĩa. Đó cũng là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của các em, đồng thời cũng là món quà thể hiện sự yêu thương, chăm chút của nhà trường dành cho các em học sinh, đặc biệt là các em có ý thức, sự nỗ lực trong học tập.

Mong rằng, sau chuyến đi bổ ích, nhiều ý nghĩa này, khi đã được đặt chân đến nơi Đại tướng cất tiếng khóc chào đời trong tiếng à ơi của mẹ - tiếng ru yêu bàng bạc nỗi niềm thương,  khi ngược đường dài để tìm về nơi Đại tướng an yên cùng cỏ cây, biển trời, nghe thông reo, sóng vỗ, các em sẽ cố gắng hơn nữa để xứng đáng với công lao trời biển của thế hệ cha anh đi trước, phải tiếp tục viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc mà cha anh đã viết bằng cả máu và nước mắt.

Dâng nén hương tưởng nhớ Người, nơi anh linh của người hòa tan vào trời đất nhưng vẫn luôn soi tỏ mọi chuyện của non sông, dâng lên Người những niềm vinh quang mà các học trò nhỏ nơi mái trường THCS Ngư Thủy Bắc đã cố gắng không ngừng để đạt được. Mong Người – Đại tướng vĩ đại của chúng con sẽ soi tỏ lối đi cho các em học sinh Trường THCS Ngư Thủy Bắc để các em có thể bước tiếp con đường vinh quang của Người, con đường bảo vệ và xây dựng đất nước.

bg3

bg4Khi những chú ve sầu đang bắt đầu ngân lên những nốt nhạc dạo đầu cho một tình khúc dài, khi dưới mái trường một vài bông hoa phượng đầu tiên đang dần bung tỏa cũng là lúc thầy trò chúng tôi đang chuẩn bị để kết thúc một năm học.

bg1.bmp

bg2.bmp