DANH MỤC CHÍNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 42
Số lượt truy cập: 1513275
QUANG CÁO
LÀM THẾ NÀO ĐỂ MỖI NGÀY ĐI LÀM ĐỀU LÀ MỘT NGÀY VUI 12/22/2016 8:19:36 AM
Niềm vui trong công việc mang đến cho bạn những lợi ích bất ngờ. Vậy thì tại sao bạn lại không tìm niềm vui, sự thích thú trong công việc mà bạn đang làm nhỉ?

Niềm vui trong công việc mang đến cho bạn những lợi ích bất ngờ. Vậy thì tại sao bạn lại không tìm niềm vui, sự thích thú trong công việc mà bạn đang làm nhỉ?

Ai cũng có một công việc cần hoàn thành cho kịp tiến độ. Nhưng nếu bạn tiếp cận nó với sự uể oải, mất tinh thần thì bạn cần rất nhiều thời gian và công sức mới có thể hoàn thành theo kế hoạch. Thay vì sự miễn cưỡng, gò ép, tại sao bạn không tìm những niềm vui, dù là nhỏ nhoi trong công việc bạn đang làm để thúc đẩy hiệu quả làm việc và nhanh chóng hoàn thành chúng một cách hoàn hảo.

Nếu vẫn còn nghi ngờ những lợi ích mà việc tìm được niềm vui trong công việc mang đến, hãy tham khảo ngay những lý do dưới đây.

Thúc đẩy năng suất làm việc

Một nghiên cứu mới đây tại Mỹ cho thấy hiệu suất công việc sẽ tăng cao đáng kể nếu như nhân viên cảm thấy thoải mái, vui vẻ bằng cách tạo không khí làm việc vui tươi hay những giờ nghỉ giải lao hài hước… Kết quả cuộc điều tra ở Mỹ cũng chứng minh rằng cảm giác thoải mái trong công việc sẽ tăng thêm 10- 25% hiệu suất làm việc của một nhân viên

Bên cạnh đó, tìm thấy niềm vui trong công việc cũng góp phần giúp nhân viên duy trì thái độ làm việc tích cực, chủ động hơn.

Thúc đẩy sáng tạo

Làm việc trong sự căng thẳng, gò ép khiến cho khả năng sáng tạo của người lao động bị ức chế, kìm kẹp. Từ đó, các nhân viên cảm thấy khó lòng mà đưa ra các ý tưởng mới có tính thực tiễn cao.

Trái lại, làm việc trong trạng thái thoải mái tinh thần giúp họ tư duy được tốt hơn, phản xạ nhanh hơn và cũng đưa ra được những ý tưởng bay bổng, phong phú hơn. Do đó, không phải ngẫu nhiên mà một công ty lớn như Twitter lại mở những lớp học yoga miễn phí hay cung cấp những bữa ăn đủ chất dinh dưỡng và đẹp mắt cho nhân viên của họ.

Tăng khả năng liên kết nhóm

Làm việc nhóm là một kỹ năng không thể thiếu với mỗi nhân viên. Nếu bạn tham gia nhóm với sự cưỡng ép, khó chịu thì việc liên kết và thảo luận nhóm cũng bị ảnh hưởng theo chiều hướng không tốt.

Thay vì mang một bộ mặt cáu kỉnh, ỉu xìu khi làm việc nhóm, hãy cố gắng tìm ra những điểm chung giữa các thành viên, thêm một chút hài hước, bông đùa khi làm việc để giúp cả nhóm hòa đồng, cởi mở và đưa ra nhiều ý tưởng hơn. Hãy nhớ trong công việc, không phải lúc nào bạn cũng được làm việc nhóm với những người bạn thích. Thế nên duy trì thái độ tích cực, chủ động và tìm những niềm vui nho nhỏ trong công việc sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi làm việc cùng những người bạn vốn không ưa đó.

Làm hài lòng cấp trên

Việc tìm ra niềm vui trong công việc là một nhân tố không nhỏ góp phần giúp hình ảnh của bạn đẹp hơn trong mắt người lãnh đạo. Từ đó bạn cũng có cơ hội hơn những đồng nghiệp khác trong cuộc đua thăng chức hay tăng lương.

Nếu bạn tỏ ra là người bị động và làm việc trong sự mệt mỏi, uể oải thì vô tình bạn cũng đánh mất hình ảnh tích cực của bạn trong mắt cấp trên. Chỉ cần đặt ra một câu hỏi đơn giản rằng sếp sẽ có cảm tình với ai hơn giữa một người luôn vui vẻ, thân thiện, chủ động làm việc với một nhân viên lúc nào cũng uể oải, căng thẳng thì bạn sẽ có ngay đáp án cho chính mình.

Nguyễn Văn Sáu
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Lê Văn Minh 01236674683
Lê Văn Minh 01236674683
Võ Thị Hường
Võ Thị Hường
Quản trị
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS NGƯ THỦY BẮC - LỆ THỦY - QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3883747 * Email: thcsnguthuybac@lethuy.edu.vn