DANH MỤC CHÍNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 2
Số lượt truy cập: 1513275
QUANG CÁO

Trường trung học cơ sở Ngư Thủy Bắc tiền thân là trường Phổ thông cơ sở Ngư Hòa. Năm 2002, trường đổi tên thành Trường THCS Ngư Thủy Bắc và duy trì cho đến ngày nay.

Trường được thành lập từ trước những năm 1985 nên cơ sở vật chất, hệ thống phòng học đã xuống cấp trầm trọng. Năm 2002 được sự giúp đỡ của Tổng công ty xi măng Việt Nam, ngôi trường đã dần “thay da đổi thịt”. Từ một ngôi trường nhỏ bé với những phòng học cấp 4 đơn sơ nằm sâu giữa lòng một xóm quê nghèo, Trường THCS Ngư Thủy Bắc hôm nay đã có những bước chuyển mình đáng tự hào.

Trải qua quá trình xây dựng và trưởng thành, nhất là trong khoảng thời gian một vài năm trở lại đây, Trường Trung học cơ sở Ngư Thủy Bắc đã phấn đấu vươn lên với sức sống mãnh liệt. Đặc biệt, được sự quan tâm của các cấp, các ban ngành đoàn thể, sự ủng hộ của các đơn vị, cá nhân cùng sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường mà cơ sở vật chất nhà trường ngày càng hoàn thiện, khang trang và đồng bộ.

Từ một ngôi trường đơn sơ đóng trên đồi cát nhấp nhô thì nay trường đã có một khuôn viên bằng phẳng, rộng rãi, cảnh quan nhà trường luôn thoáng mát, sạch sẽ. Hệ thống phòng học và các phòng chức năng được trang bị tương đối đầy đủ các phương tiện, đồ dùng hỗ trợ việc dạy – học của giáo viên và học sinh. Nhà trường đã xây dựng cổng thông tin điện tử của trường để đăng tải công khai các thông tin, hoạt động của nhà trường đến đông đảo giáo viên, học sinh và người dân.

Trong công tác giáo dục, nhà trường luôn lấy chất lượng dạy và học là mục tiêu trọng tâm. Chính lẽ đó mà trong nhiều năm qua, chất lượng dạy và học của trường đã được cải thiện và không ngừng nâng cao. Hàng năm tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 98%, trong đó khá và giỏi đạt trên 65%, tỷ lệ thi tốt nghiệp đạt trên 99%, nhiều năm đạt 100%. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi ngày càng được quan tâm. Hằng năm, trường luôn có các đội tuyển tham gia thi học sinh giỏi Huyện ở các môn. Tuy kết quả chưa thật cao nhưng cũng đã thể hiện sự quyết tâm và nỗ lực cao của cả giáo viên và học sinh nhà trường.

Bên cạnh những kết quả đạt được về dạy học thì với hoạt động thể dục thể thao, trường cũng đã có nhiều thành tích đáng tự hào. Điển hình là trong hai năm học trước, nhà trường đã có học sinh tham gia thi đấu cấp tỉnh và đạt giải cao.

Cùng với công tác dạy và học nhà trường luôn chú trọng nâng cao nhân cách, lối sống cho học sinh. Để giáo dục nhân cách, giáo dục đạo đức, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho học sinh, trường luôn quan tâm đến các hoạt động tập thể, vui chơi giải trí, giáo dục truyền thống, văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, …

Với sự nỗ lực không ngừng đó, nhiều năm liền trường được công nhận là trường tiên tiến cấp Huyện. Nhà trường được đánh giá là trường văn hóa. Không chỉ nhà trường mà trong những năm qua, nhiều cán bộ, giáo viên nhà trường đã vinh dự được công nhận, trao tặng các danh hiệu cao quý, như chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, giáo viên dạy giỏi cấp Huyện.

Nhìn lại một chặng đường dài Trường THCS Ngư Thủy Bắc trưởng thành và phát triển, nhiều khó khăn, gian khổ đã tạm lùi xa, bao vất vả, gian khó của cả thầy và trò đã được đến đáp xứng đáng với sự đồng lòng cố gắng. Để đến hôm nay, Trường THCS Ngư Thủy Bắc đã trở thành một nhà trường tiên tiến, ngày càng xứng đáng với sự tin cậy của Đảng Uỷ, UBND và đông đảo các bậc phụ huynh, học sinh xã nhà. Mong cho nhà trường ngày càng đi lên, phát triển mạnh mẽ và bứt phá hơn nữa trên mảnh đất đầy nằng, gió với cát, với sóng nhưng cũng vô cùng nên thơ, hữu tình này.


ngubac1.jpg


ngubac2.jpg

Lên đầu trang
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Lê Văn Minh 01236674683
Lê Văn Minh 01236674683
Võ Thị Hường
Võ Thị Hường
Quản trị
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS NGƯ THỦY BẮC - LỆ THỦY - QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3883747 * Email: thcsnguthuybac@lethuy.edu.vn